1. Head_

  Hiếu Đệ

  (1.8.1935 - 16.4.2009)

  Hoàng Hương Trang

  (..1938 - 16.4.2020)

  Nguyễn Bạt Tụy

  (..1920 - 16.4.1995)
  Ad-25-TSu-2301360532 Ad-25-TSu-2301360532

   

   

  1. Link Tác Phẩm và Tác Giả
  2. Nhạc sĩ Vũ Thành An hội ngộ khán giả tại SBTN qua ‘tác giả, tác phẩm’ (Lâm Hoài Thạch) Ad-21 Ad-21 (Google - QC3) (Học Xá)

   5-7-2023 | ÂM NHẠC

   Nhạc sĩ Vũ Thành An hội ngộ khán giả tại SBTN qua ‘tác giả, tác phẩm’

     LÂM HOÀI THẠCH
   Share File.php Share File
       

    

   GARDEN GROVE, California (NV) – Nhiều đồng hương đến dự “Chương trình tác giả tác phẩm dòng nhạc Vũ Thành An,” do nhạc sĩ Trúc Hồ tổ chức, vào tối Thứ Năm, 13 Tháng Tư, tại hội trường đài truyền hình SBTN, Garden Grove.


   Nhạc sĩ Vũ Thành An phát biểu. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

   Nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ với mọi người: “Hướng mới trong đêm nay là tôi muốn nói đến tình yêu tuyệt đối. Trong đời này, chúng ta có thể chưa có tình yêu tuyệt đối, trong đó có những cuộc tình không trọn vẹn, hay cho dù có yêu nhau đến mấy đến khi được sống bên nhau rồi, thời gian sau cũng có xảy ra chuyện này, chuyện kia. Vì thế, muốn có tình yêu tuyệt đối trên thế gian này thì rất khó.”


   “Chúng ta được sinh ra bởi từ tình yêu của bố mẹ, vì bố mẹ thương nhau nên mới có chúng ta. Nhưng dù sao tình yếu đó cũng có giới hạn. Nhưng có một tình yêu hơn cả con người chúng ta đã yêu nhau, và không bị giới hạn, đó là tình yêu tuyệt đối dành cho đấng tạo hóa. Vì đấng tạo hóa tạo ra vũ trụ bằng tình yêu,” nhạc sĩ nói thêm.


   Từ trái, ca sĩ Lâm Nhật Tiến và nhạc sĩ Trúc Hồ. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

   Nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc điều hành SBTN, nói: “Đây là một chương trình thuộc trong ban cố vấn của SBTN. Trúc Hồ cố gắng bảo tồn những gì đẹp của Việt Nam, qua những dòng nhạc có giá trị. Đây là một chương trình thu hình tại studio soundstage, được đặt tên của nhạc sĩ mà tôi rất kính trọng và yêu mến, đó là cố nhạc sĩ Anh Bằng, và studio này có tên là Soundstage Anh Bằng. Chương trình tác giả và tác phẩm đêm nay được thực hiện lần đầu tiên qua những dòng nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An, đó là cái duyên của chúng tôi, cũng là vì tôi rất mê nhạc của Vũ Thành An.”


   Hơn hai tiếng thưởng thức những tình khúc “Không Tên” của nhạc sĩ Vũ Thành An, và những ca khúc sau này, khán giả đã bày tỏ sự ngưỡng mộ qua những tràng vỗ tay thật dài.


   Vũ Thành An - Tác Giả & Tác Phẩm

   Những tình khúc, ca khúc của Vũ Thành An được tô đậm đường nét nghệ thuật từ màu sắc, ánh sáng đến âm thanh tuyệt hảo qua những tiếng hát của các ca sĩ tên tuổi tại Little Saigon và những giọng ca mới.


   Thế Sơn (Tình Khúc Thứ Nhất); Nguyễn Hồng Nhung (Bài Không Tên Số 7); Tuấn Cường (Bài Không Tên Số 1); Diễm Liên (Bài Không Tên Số 5); Y Phương (Bài Không Tên Số 2 & Lời Tình Buồn); Lâm Nhật Tiến (Bài Không Tên Số 3 & Em Đến Thăm Anh Đêm 30); Mai Thanh Sơn (Bài Không Tên Cuối Cùng); Phi Yến (Bài Không Tên Số 4); Thiên Kim (Bài Không Tên Số 8); Tôn Phụng Hồng (Đời Đá Vàng); Nguyên Khang (Một Lần Nào Cho Tôi Gặp Em); và tiếng hát nhạc sĩ Vũ Thành An với bài “Tình Yêu Tuyệt Đối.”


   Cùng với ban nhạc hòa tấu Vietnames American Phiharmonic Symphony Orchestra.


   Trong số đồng hương đến dự, bà Tuyết Nguyễn, cư dân Santa Ana, chia sẻ: “Trước 1975, tôi rất thích nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An, nhất là “Bài Không Tên Số 2,” theo tôi, bài này tác giả đã miêu tả nỗi niềm của những người con gái Việt Nam đều có ít nhất một mối tình. Nhưng đến khi lấy chồng thì có những người đã không được sống hạnh phúc bên người yêu của mình, cho dù vậy, họ cũng không quên được mối tình cũ của họ.”


   Xướng ngôn viên Hồng Vân nói: “Dòng nhạc Vũ Thanh An tôi rất yêu thích, vì đó là những ca khúc phần nhiều nói về những chuyện tình yêu không thành tựu, thành ra những cuộc tình yêu đó đều có nét đẹp riêng của nó. Sau này, tôi rất thân với nhạc sĩ tài hoa này, sau khi anh được ơn gọi là ‘Thầy Sáu’ của Công Giáo. Anh đã thực hiện nhiều công tác xã hội, và tôi cũng có dịp giúp anh trong những công tác xã hội tốt đẹp này.”


   Cũng có nhiều khán giả đến từ phương xa.


   Ông Thiện Hồ đến từ Ohio, nói: “Nói đến dòng nhạc của Vũ Thành An thì tuổi trẻ ngày xưa của mình hầu hết đều thích nghe. Vì thời học sinh, sinh viên ai mà không có trải qua một thời yêu đương, và những ca khúc của Vũ Thành An, phần nhiều cũng nói lên những mối tình bị gãy đổ trong lúc thiếu thời. Nhưng cho đến bây giờ, tôi vẫn yêu thích những dòng nhạc đó.”


   Ông Tuấn Phạm đến từ Las Vegas, chia sẻ: “Ngoài những bài nhạc ‘Không Tên’ trước 1975, khi đến Hoa Kỳ nhạc sĩ còn soạn thêm nhiều ca khúc mới nữa. Nhưng những dòng nhạc và lời những bài sau này của nhạc sĩ, tôi thấy có chút khác biệt là ngày xưa nhạc sĩ Vũ Thành An đã soạn nhiều tình khúc, còn bây giờ thì ông sáng tác nhiều bài thánh ca cũng như những ca khúc nói về thân phận của con người. Cho dù có sự khác biệt, nhưng cũng đều có những ý nghĩa về cuộc sống của con người từ khi còn trẻ cho đến khi đụng chạm nhiều phiền toái trong cuộc sống cho đến cuối đời.”


   Bà Tôn Phụng Hồng, 80 tuổi đến từ Virginia, người đoạt giải nhất Tiếng Hạc Vàng 2022. Bà cho hay: “Những bài nhạc tình của Vũ Thành An đa số rất hay. Nhưng riêng tôi, bài ‘Đời Đá Vàng’ tác giả đã nói đúng với tâm trạng và nỗi niềm của tôi trong cuộc sống. Tôi không phải là ca sĩ, nhưng lúc thời trung học, khi nhà trường có tổ chức văn nghệ, thì tôi có lên đóng góp tiếng hát của mình. Còn vấn đề dự thi chương trình ‘Tiếng Hạc Vàng’ là do con cháu tôi xếp đặt, và chúng nó tự ghi danh, chọn bài để tôi hát. Chớ thật ra thì tôi không có ý mình đi thi hát, vì mình cũng đã lớn tuổi rồi.”


   Ngoài một số “Bài Không Tên” trước 1975 đến sau này, nhạc sĩ Vũ Thành An cũng có sáng tác thêm những “Bài Không Tên” nữa, nhưng chưa có dịp để giới thiệu đến những khán thính giả nghe nhạc, trong đó có “Bài Không Tên 50.” Đồng thời ông cũng đã sáng tác nhiều bài “có tên,” như bài “Đời Đá Vàng,” “Tình Yêu Tuyệt Đối”…


   Bà Tôn Phụng Hồng với bài “Đời Đá Vàng.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

   Theo nhạc sĩ Vũ Thành An, lý do ông soạn nhiều bài “Không Tên” là vì nhạc sĩ muốn mượn danh của những ‘Bài Không Tên’ để cho mọi người chú ý đến dòng nhạc của ông.


   Qua ca khúc “Tình Yêu Tuyệt Đối,” nhạc sĩ Vũ Thành An hy vọng là mọi người sẽ yêu thương, trân quý những tình yêu tuyệt đối đó. Vì trên thế gian này, mọi người đều là anh chị em hết, xin hãy luôn yêu thương nhau. Đó là mộng ước của ông sau này gởi gắm trong bài “Tình Yêu Tuyệt Đối.” [kn]


   Lâm Hoài Thạch/Người Việt

   (Nguồn: nguoi-viet.com

   Ad-22-A_Newest-Feb25-2022 Ad-22-A_Newest-Feb25-2022


   Cùng Tác Giả

   Cùng Tác Giả:

    

   - Nhạc sĩ Vũ Thành An hội ngộ khán giả tại SBTN qua ‘tác giả, tác phẩm’ Lâm Hoài Thạch Tường thuật

   - Cung Trầm Tưởng ra mắt ‘tặng phẩm cuối đời’ biếu người yêu thơ Lâm Hoài Thạch Tường thuật

   - Hội chợ sách Tiếng Quê Hương: 17 năm giữ gìn tiếng Việt Lâm Hoài Thạch Tường thuật

   - 15 nghệ sĩ tham gia triển lãm tranh, tượng ‘Mầu Thời Gian’ Lâm Hoài Thạch Tường thuật

  3. Bài viết về nhạc sĩ Vũ Thành An (Học Xá) Ad-31 Ad-31 = QC_250-250 (Học Xá)

    

   Bài viết về Vũ Thành An

     Cùng Tác Giả (Link-1)

   Nhạc sĩ Vũ Thành An hội ngộ khán giả tại SBTN qua ‘tác giả, tác phẩm’ (Lâm Hoài Thạch)

   - Nhạc sĩ Vũ Thành An kể về những năm tháng đi tu (Nguyễn Mạnh Hà)

   - Cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Vũ Thành An (Niệm Quân

   - Đôi Nét Về Nhạc Sĩ Vũ Thành An, Tác Giả Những Bài Không Tên (dongnhacvang.com)

   - Nhạc sĩ Vũ Thành An và những bài không tên (Hà Vũ)

   - Cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Vũ Thành An – người viết nên những tình khúc “Bài không tên” (Mẫn Nhi)

   - Vũ Thành An (thuy-nga-paris-by-night)

    

   Tác phẩm của Vũ Thành An

     Cùng Tác Giả (Link-2)

   - Vũ Thành An - Tác Giả & Tác Phẩm

   - Đời Đá Vàng (Vũ Thành An & Khánh Ly)

   - Facebook

    

   Bài viết về Âm Nhạc (Học Xá)

    

   Âm Nhạc

    

   Tình Ca Mùa Xuân

   Tình Ca Mùa Thu

   Thơ Phổ Nhạc

   Thơ Nhạc Giao Duyên

    
   Cùng Mục (Link)

   Kỹ thuật ngâm thơ của Hồ Điệp (Nhạc Xưa Blog)

   Tác giả Người Yêu Cô Đơn, “giải mật” bút danh Đài Phương Trang của mình (Tuấn Khanh)

   Cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Ngọc Sơn (trước 1975) (Đông Kha)

   Nghệ sĩ Tuấn Đăng (Ban AVT) – Vị đắng cuộc đời (Hà Đình Nguyên)

   Nhạc sĩ Anh Linh (Huỳnh Ái Tông)

   Anh Linh - VânSơn - Tuấn Đăng: Nhớ về ban nhạc trào phúng AVT một thời lừng lẫy (Đông Kha)

   “Mùa xuân đầu tiên”, hai bài nhạc Xuân cùng tên (Lê Hữu)

   Nghe một câu hát, nhớ một tiếng hát (Lê Hữu)

   Vài nét về cuộc đời nhạc sĩ Huyền Linh (Trịnh Hưng)

   Nhạc Việt, bài boléro đầu tiên (Lê Hữu)

    

   Các nhóm nhạc (Wikipedia):

    Myosotis, Tricéa, Tổng Hội Sinh Viên, Đồng Vọng

    

   Nhạc sĩ:

   Danh Mục Tác Giả: Cùng Chỉ Số (Link-2) Anh Bằng,  Anh Linh,  Anh Việt,  Anh Việt Thu,  Bảo Thu,  Canh Thân,  Châu Kỳ,  Chung Quân,  Cung Tiến,  Dương Thiệu Tước,  Duy Khánh,  Duy Trác,  Dzoãn Mẫn,  Dzũng Chinh,  Hồ Điệp,  

    

   Trang nhà:

   Phạm Duy, Trường Sa

    

   Nhạc tuyển::

   Dòng nhạc gợi nhớ Taberd75.com

   Sài Gòn ơi! Vĩnh biệt Ngọc Lan

   Mùa thu Paris Thái Thanh

   Lòng Mẹ (Y Vân) Lê Tấn Quốc, Saxo

    

   - Hình Ảnh Ca Nhạc Sĩ Sài Gòn trước 1975

   - Ảnh Nghệ Sĩ Sài Gòn Xưa

   - Bìa Các Bản Nhạc Xưa

   - Cổ Nhạc Miền Nam: I, II

    

 2. © Hoc Xá 2002

  © Hoc Xá 2002 (T.V. Phê - phevtran@gmail.com)