1. Head_

  Bùi Kỷ

  (5.1.1888 - 19.5.1960)

  Thu Hồ

  (14.10.1919 - 19.5.2000)
  Ad-25-TSu-2301360532 Ad-25-TSu-2301360532

   

   

  1. Link Tác Phẩm và Tác Giả
  2. 15 nghệ sĩ tham gia triển lãm tranh, tượng ‘Mầu Thời Gian’ (Lâm Hoài Thạch/Người Việt) Ad-21 Ad-21 (Google - QC3) (Học Xá)

   23-11-2016 | HỘI HỌA

   15 nghệ sĩ tham gia triển lãm tranh, tượng ‘Mầu Thời Gian’

     LÂM HOÀI THẠCH
   Share File.php Share File
       

    

   WESTMINSTER, California (NV) – Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 5 Tháng Mười Một, đông đảo đồng hương đến tham dự buổi khai mạc triển lãm tranh, tượng “Mầu Thời Gian” do Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại tổ chức tại hội trường Việt Báo, Westminster.


   Có khoảng 90 tác phẩm của 15 họa sĩ và điêu khắc gia mang đến triển lãm.


   Sau khi cắt băng khai mạc, nữ họa sĩ Lam Thủy, hội trưởng, ngỏ lời chào mừng mọi người.

   “Ðây là cuộc triển lãm đầu tiên của hội sau khi đã được chính thức bầu ban chấp hành vào Tháng Mười Hai, 2015. Hội quy tụ các họa sĩ tốt nghiệp các trường mỹ thuật trong nước và hải ngoại cùng các họa sĩ tự do có năng khiếu, yêu thích hội họa đã cùng nhau trải những cảm xúc, tâm tư, kỷ niệm trên khuôn vải, trên giấy và trên lụa,… để gởi đến quý khách những tác phẩm qua nhiều thể loại khác nhau,” nữ họa sĩ hội trưởng chia sẻ.


   “Với chủ đề ‘Mầu Thời Gian’ là những chặng đường dài lúc êm xuôi, lúc gai góc, trong kiếp người thì ai cũng đã trải qua biết bao mùa đổi mầu thay áo, biết bao mưa nắng trải dài trong nhiều kỷ niệm. Trong đó, có những giấc mơ đã đạt được và có những giấc mơ tàn phai theo mái tóc phai tàn. Trong tâm tình đó, chúng tôi xin mời quý vị thưởng lãm các tác phẩm hội họa và điêu khắc của chúng tôi,” bà chia sẻ thêm.

   Thị Trưởng Westminster Trí Tạ chia sẻ:

   “Những cuộc triển lãm này sẽ tạo một bước tiến cho các nghệ sĩ tại hải ngoại nhằm thể hiện tâm tư, nội lực của mình. Chúng ta biết những người cầm bút, hay người cầm cọ, đều muốn thể hiện hai thứ, là nội lực và chiêu thức. Chiêu thức của mỗi một họa sĩ là cách vẽ hoặc trường phái khác nhau, và nội lực của mỗi người được đặt sau những nét vẽ đó, ẩn chứa những tư tưởng gì. Chúng ta là những người thưởng ngoạn, hoặc những người đam mê nghệ thuật, chúng ta sẽ tìm hiểu những bí ẩn, và tìm chìa khóa để mở cửa những bí ẩn đó trong tư tưởng của các họa sĩ và điêu khắc gia.”

   Sau đó là lời phát biểu của một số quan khách.


    

   Ban văn nghệ thân hữu đồng ca bài “Cùng Nhau Ði Ðến Sài Gòn.”
   (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

   Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, điều hợp chương trình, giới thiệu những nghệ nhân trưng bày những tác phẩm trong phòng triển lãm này, gồm 15 họa sĩ và điêu khắc gia của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.


   Họa sĩ Chính Mung tự học hội họa, bắt đầu sáng tác năm 1984 với các thể loại sơn mài, sơn dầu. Ðịnh cư tại California từ năm 1989. Tốt nghiệp thiết kế đồ họa tại California. Tại hải ngoại, chuyển qua thể loại tranh mới “mixed media.” Là hội viên Orange County Art. Triển lãm thường xuyên tại các cộng đồng địa phương.


   Họa sĩ Ðặng Ngọc Sinh là một họa sĩ tự do. Vẽ tranh nhiều thể loại khác nhau như tranh lụa, sơn mài, sơn dầu. Ðã sinh hoạt trong ngành hội họa trên 50 năm. Tác giả tượng đài Anh Hùng Việt Nam tại thành phố Midway, California.


   Họa sĩ-điêu khắc gia Elizabeth Thụy Trinh Nguyễn-Espinoza là sáng lập viên ISEE Artists Gallery. Theo học Art tại Laguna College và Design tại Laguna Beach, hội viên CA Art Club, CA Art League, Los Angeles Art Asociation, Oil Painters of American, Orange County Fine Art, International Sculpture Society.


   Họa sĩ Kim Ngân tốt nghiệp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Ðịnh, hội viên Orange County Fine Art.


   Họa sĩ Kiến Hòa sống bằng nghề làm hoa lụa, búp bê, thú nhồi bông tại Việt Nam, có năng khiếu về hội họa. Qua Mỹ theo gia đình diện HO, đã theo học các lớp vẽ trong cộng đồng và tự tìm hiểu, học hỏi thêm về hội họa. Có tham gia một vài cuộc triển làm tại Nam California.        Họa sĩ Lam Thủy phát biểu khai mạc.
       (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

   Họa sĩ Lam Thủy tốt nghiệp Cao Ðẳng Mỹ Thuật Gia Ðịnh 1967, Sư Phạm Hội Họa 1969, dạy hội họa tại trường Kiểu Mẫu Thủ Ðức từ 1970-1975. Sáng tác với nhiều thể loại như lụa, sơn dầu, mầu nước, sơn mài, nhưng sở trường là tranh lụa. Ðịnh cư tại California từ năm 1989. Tốt nghiệp thiết kế đồ họa tại California. Triển lãm thường xuyên tại các cộng đồng địa phương.


   Họa sĩ Lệ Chi tốt nghiệp ngành hội họa đại học Cal State Long Beach ngành, theo nhóm California Impressionist, hội viên Orange County Fine Art.


   Họa sĩ Lương Trường Thọ tốt nghiệp trường Mỹ Thuật Gia Ðịnh. Sở trường tranh sơn dầu về thể loại tranh trừu tượng. Hiện là hội viên Orange County Fine Art; Exotic Art Club Hamgurg, Ðức; World Art Foundation; từng đoạt giải ngôi sao vàng Bid Madrid, Tây Ban Nha; phó chủ tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.


   Họa sĩ Ngô Bá Ðản tốt nghiệp ngành điêu khắc trường Mỹ Thuật Gia Ðịnh, thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.


   Họa sĩ Nguyễn Văn Bảy là một họa sĩ lão thành, xuất thân từ trường vẽ Gia Ðịnh năm 1961, giảng dạy tại trường Trung Học Mỹ Thuật Gia Ðịnh đến năm 1975. Sở trường về ký họa mầu nước và sơn dầu, viết câu đối bằng thư pháp.


   Họa sĩ Xuân Lập tốt nghiệp cử nhân luật trước 1975, cựu sĩ quan QLVNCH, qua Mỹ theo diện HO. Hiện là họa sĩ tự do.


   Họa sĩ Hạnh Lê học vẽ tại Việt Nam và Bower Museum, Santa Ana, Califonria, vẽ tranh theo thể loại Acrylic Pouring, Wool Needle Felting. Bà có nhiều tác phẩm để triển lãm, và đặc biệt là bức “Biển Vàng Quê Tôi.”

   “Bức tranh này là ý nghĩa của lúc nước mặn từ biển tràn vào động ruộng của quê tôi làm cho lúa chết, từ những cảm giác xúc động đó, tôi mới vẽ lên bức tranh này, để chia sẻ nỗi đau khổ của những nông dân tại miền Tây, Việt Nam,” bà Hạnh Lê chia sẻ.

   Họa sĩ Biểu Trung học hội họa căn bản tại Brussels, Bỉ, tìm hiểu về Impressonnist và Classic movement, hiện là thủ quỹ của hội. Ông có một bức tranh nói về cảnh vật quê hương Việt Nam, đó là tác phẩm “Chợ Trên Sông.”


   Ông chia sẻ,

   “Ðây là một khu chợ buổi sáng trên sông, người buôn bán cũng như người mua dùng thuyền ghe để vận chuyển, và tôi vẽ bức tranh này là để tìm lại những hình ảnh buổi sáng thanh bình tại miền quê trên đất nước thân yêu của chúng ta.”

   Họa sĩ Phong Trần tốt nghiệp các trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Ðịnh năm 1973, Drafting và Art classes tại Rio Hondo College năm 1986, thiết kế đồ họa tại Cal State Los Angeles, năm 1988, hội viên PSCVN (Photographic Society of California) 2013-2016. Ông có tác phẩm “Tiễn Người Ði,” vẽ chân dung của người mẹ và đứa con thơ vẫy tay tiễn người đi, mà không có nhân vật ra đi.

   “Một tác phẩm hội họa có thể nó còn hàm chứa những tư tưởng khác của người thưởng lãm, vì thế, bức tranh này cũng có thể là, ngoài nghĩa tiễn đưa, có người cũng cho là ý nghĩa của sự vui mừng gặp gỡ,” họa sĩ Phong Trần chia sẻ.

   Sau đó là phần phụ diễn văn nghệ do ban nhạc Phú Hùng và các ca nghệ sĩ thân hữu trình diễn.


   November 10, 2016

   Lâm Hoài Thạch

   (Nguồn: nguoi-viet.com)

   Ad-22-A_Newest-Feb25-2022 Ad-22-A_Newest-Feb25-2022


   Cùng Tác Giả

   Cùng Tác Giả:

    

   - TS Nguyễn Tiến Hưng ra mắt sách ‘Bức Tử VNCH-Kissinger và 8 Thủ Đoạn Nham Hiểm’ Lâm Hoài Thạch Tường thuật

   - Nhạc sĩ Vũ Thành An hội ngộ khán giả tại SBTN qua ‘tác giả, tác phẩm’ Lâm Hoài Thạch Tường thuật

   - Cung Trầm Tưởng ra mắt ‘tặng phẩm cuối đời’ biếu người yêu thơ Lâm Hoài Thạch Tường thuật

   - Hội chợ sách Tiếng Quê Hương: 17 năm giữ gìn tiếng Việt Lâm Hoài Thạch Tường thuật

   - 15 nghệ sĩ tham gia triển lãm tranh, tượng ‘Mầu Thời Gian’ Lâm Hoài Thạch Tường thuật

  3. Chuyên Mục Hội Họa (Học Xá) Ad-31 Ad-31 = QC_250-250 (Học Xá)

    

   Hội Họa

    

   William Alexander & Họa Phẩm Về Đàng Trong

   (Nguyễn Duy Chính)

    

   Họa sĩ và Nhiếp ảnh gia:

    

   Nhiếp ảnh gia:

   Nguyễn Cao Đàm, Trần Cao Lĩnh,

   Nguyễn Ngọc Hạnh, Hương Kiều Loan

    

   Trường Vẽ Gia Định (truongvegiadinh.blogspot)

    

 2. © Hoc Xá 2002

  © Hoc Xá 2002 (T.V. Phê - phevtran@gmail.com)