1. Head_
  Ad-25-TSu-2301360532 Ad-25-TSu-2301360532

   

   

  1. Link Tác Phẩm và Tác Giả
  2. ‘Màu Thời Gian,’ triển lãm lần đầu của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại (Nguyên Huy/Người Việt) Ad-21 Ad-21 (Google - QC3) (Học Xá)

   3-12-2016 | HỘI HỌA

   ‘Màu Thời Gian,’ triển lãm lần đầu của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại

     NGUYÊN HUY
   Share File.php Share File
       

    

    

   Tác phẩm Mộng Mơ của họa sĩ Lam Thúy. (Hình: Họa sĩ cung cấp)

   WESTMINSTER (NV) – “Mầu thời gian” là chủ đề của cuộc triển lãm đầu tiên của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại kể từ khi hội được thành lập vào năm 2015.


   Cuộc triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật (4, 5 và 6 Tháng Mười Một, 2016) tại phòng sinh hoạt Việt Báo trên đường Moran, thành phố Westminster.


   Họa sĩ Lam Thúy, hội trưởng Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại cho biết, cuộc triển lãm sẽ có 15 họa sĩ và điêu khắc gia là các thành viên của hội tham dự. Mỗi người đóng góp từ 4 tác phẩm trở lên. Ðó là các họa sĩ: Nguyễn Văn Bẩy, Ðặng Ngọc Sinh, Lam Thúy, Chính Mung, Lương Trường Thọ, Lư Tòng Ðạo, Lệ Chi, Kim Ngân, Ngô Bá Ðàn, Biểu Trung, Kiến Hòa, Xuân Lập, Hạnh Lê, Phong Trần, và điêu khắc gia Elizabetf Liz Nguyễn.


   Phòng tranh sẽ mở cửa từ 2 giờ trưa ngày Thứ Sáu, nhưng buổi khai mạc sẽ vào lúc 10 giờ sáng hôm sau, Thứ Bẩy 5 Tháng Mười Một. Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng sẽ là người hướng dẫn chương trình khai mạc.


   Trong buổi khai mạc này, một chương trình văn nghệ giúp vui sẽ được các ca nhạc sĩ Bảo Nam, Kim Yến, Ngọc Quỳnh, Lâm Dung, Phương Thảo, Phương Mai, Vu Anh Thanh Nguyên, Bích Thủy, Túy Hoa, Ngọc Hoa, Trương Minh Cường, Bùi Khanh đến góp mặt trong một chương trình văn nghệ giúp vui rất là… văn nghệ.


   Họa sĩ hội trưởng Lam Thúy cho biết:

   “Thời gian là những chặng đường dài cùng là bao nhiêu kỷ niệm, nên từ những ý tưởng đó cuộc triển lãm đầu tiên được hình thành trong chủ đề ‘Mầu Thời Gian’. Ðây là những cảm xúc, những tâm tư kỷ niệm được thể hiện trên khung vải, trên giấy, trên lụa với những thể loại khác nhau như tranh lụa, tranh sơn dầu, acrylic, mixed media, ấn tượng, lập thể… qua nhiều trường phái khác nhau, có ấn tượng, có trừu tượng và cả siêu thực nữa. Người xem tranh sẽ được thưởng thức qua mầu sắc những gì trừu tượng nhất, nó không là sự vật quanh ta nhưng vì nhuốm ‘mầu thời gian’ nên nó lại hiển hiện lên trước mắt qua tài nghệ của người họa sĩ.”

   Về cuộc triển lãm này, HS Lam Thúy cũng thông báo: “Ngoài phần triển lãm tranh tượng, hội chúng tôi cũng có thêm những tiểu phẩm tranh, kích thước 4×6, 5×5 để khách xem tranh có thể mua về trang trí trên bàn làm việc của mình hay trong tủ sách. Ðặc biệt còn có một tủ nữ trang do Lam Thúy thiết kế để làm đồ trang sức cho phụ nữ mà các bạn nam có thể mua làm quà tặng cho người thân yêu của mình.”


   Mười lăm họa sĩ trong Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại phần lớn đều tốt nghiệp từ các trường họa ở trong nước và hải ngoại. Với những thành tích đã có, 15 họa sĩ của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại mở cuộc triển lãm đầu tiên cho hội với chủ đề “Mầu Thời Gian” chắc chắn sẽ là cuộc triển lãm thích thú nhất và cũng phong phú nhất cho khách xem tranh, mê hội họa.


   Lời nhắn nhủ của các họa sĩ đứng ra tổ chức cuộc triển lãm tranh này là “xin đồng hương tích cực hỗ trợ cho công cuộc phát triển văn học nghệ thuật Việt Nam bằng cách mua tranh để như một khích lệ lớn lao cho các họa sĩ và thực tế hơn là để các họa sĩ có thêm phương tiện phục vụ nghệ thuật. Có rất nhiều giá cả cho các loại tranh lớn nhỏ, từ vài chục cho đến vài trăm đô la.”


   November 3, 2016

   Ðiện thoại để liên lạc với ban tổ chức (714) 731-0621.

   Nguyên Huy

   (Nguồn: nguoi-viet.com)

   Ad-22-A_Newest-Feb25-2022 Ad-22-A_Newest-Feb25-2022


   Cùng Tác Giả

   Cùng Tác Giả:

    

   - Tháng Tư đọc ‘Chiến Tranh Việt Nam’ của Trần Gia Phụng Nguyên Huy Nhận định

   - Nhà văn Nguyễn Tà Cúc nói về nhân vật nữ trong văn học miền Nam Nguyên Huy Tường thuật

   - Da Màu: Tưởng niệm và giới thiệu sách của cố văn sĩ Phùng Nguyễn Nguyên Huy Tường thuật

   - ‘Màu Thời Gian,’ triển lãm lần đầu của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại Nguyên Huy Giới thiệu

   - Tao Đàn, Tiếng Nói Nghệ Thuật Của 50 Năm Trước Nguyên Huy Tường thuật

   - Có Một Chiều Tao Đàn Hải Ngoại Nguyên Huy Tường thuật

  3. Chuyên Mục Hội Họa (Học Xá) Ad-31 Ad-31 = QC_250-250 (Học Xá)

    

   Hội Họa

    

   William Alexander & Họa Phẩm Về Đàng Trong

   (Nguyễn Duy Chính)

    

   Họa sĩ và Nhiếp ảnh gia:

    

   Nhiếp ảnh gia:

   Nguyễn Cao Đàm, Trần Cao Lĩnh,

   Nguyễn Ngọc Hạnh, Hương Kiều Loan

    

   Trường Vẽ Gia Định (truongvegiadinh.blogspot)

    

   Link (Nhiếp Ảnh)
 2. © Hoc Xá 2002

  © Hoc Xá 2002 (T.V. Phê - phevtran@gmail.com)